Hotline: 0985.951.662 Email: codienlanhvth@gmail.com
Chia sẻ liên kết
TIN TỨC Bản in
 
Xây dựng 30 dự án kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp sạch
Tin đăng ngày: 14/5/2015 - Xem: 734
 
Sáng 25/6, tại TP. Vinh, diễn ra Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp sạch an toàn năm 2108 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 

Hội nghị nhằm kết nối giữa người sản xuất với người tiêu dùng, nâng cao giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp, từng bước hình thành chuỗi sản xuất - chế biến - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn, do Ban quản lý dự án Hợp tác kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp Nghệ An phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Nghệ An (VCCI) tổ chức.

Tham gia hội nghị, ngoài đại diện lãnh đạo BQL dự án, JICA, VCCI, còn có sự tham gia của các đơn vị/HTX/cơ sở sản xuất nông sản trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp thu mua, chế biến nông sản và xuất khẩu.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phú Hương
Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án Hợp tác kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp Nghệ An, thuộc chương trình hợp tác giữa JICA và UBND tỉnh Nghệ An, nhằm tạo cơ hội để các cơ sở sản xuất tiêu biểu có dịp giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đến với các doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng.
Thông qua đó, các doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ có cơ hội tiếp cận các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết, từ đó tăng cường kỹ năng nhận diện sản phẩm an toàn và xây dựng kênh phân phối.
Các đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày. Ảnh: Phú Hương

Hiện nay, việc tiếp thị các sản phẩm nông nghiệp ở Nghệ An vẫn còn bất cập. Nhà sản xuất không có nhiều lợi nhuận dù sản xuất được các sản phẩm chất lượng cao, trong khi người tiêu dùng không thể nhận biết được các sản phẩm phù hợp cho mình.

Tham gia hội nghị, các đơn vị sản xuất có thêm thông tin về năng lực, các yêu cầu của bên mua. Ngược lại, bên mua có được thông tin về năng lực của các nhà sản xuất, tạo ra chuỗi giá trị ổn định.

Upload
Bưởi diễn cho thu nhập hàng trăm tỷ đồng tại xã Thanh Liên (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương
 
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Giám đốc Ban quản lý dự án Hợp tác kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp Nghệ An nêu rõ: Những thành công bước đầu của Dự án trong hỗ trợ sản xuất sản phẩm sạch, xây dựng thương hiệu, nhãn mác đã khẳng định đây là hướng đi đúng và cần nhân rộng trong sản xuất nông nghiệp tại Nghệ An.
Tuy nhiên, để sản phẩm làm ra có thể tiêu thụ ổn định, hiệu quả, người sản xuất cần hướng đến sản xuất ra sản phẩm có chất lượng, giá thành phù hợp, có thương hiệu, nhãn mác để tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Từ Hội nghị kết nối cung - cầu lần này, nhà sản xuất và nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm cần có sự gắn kết chặt chẽ hơn, tăng sức cạnh tranh và giá trị sản phẩm.
Đến nay, Nghệ An đã xây dựng thành công 30 dự án thí điểm. Từ nay đến tháng 3/2019, thời điểm kết thúc dự án, Ban quản lý dự án sẽ tiếp tục phối hợp xây dựng một số dự án thí điểm khác trên địa bàn toàn tỉnh.
 
 
Tin tức khác:
Trúng Thầu Dự Án Pioneer Elastic Việt Nam (11/12/2019)
Dự án KCn Hemaraj tỷ đô ở Nghệ An sẽ được thi công vào tháng 7/2018 (28/6/2018)
Nghệ An: GRDP đạt mức tăng cao nhất trong 6 năm (28/6/2018)
Nghệ An thống nhất quy hoạch chi tiết đại lộ Vinh - Cửa Lò (28/6/2018)
Nghệ An sử dụng phần mềm theo dõi, đánh giá đầu tư công (28/6/2018)
Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 6.200 tỷ đồng (14/5/2015)
Xây dựng 30 dự án kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp sạch (14/5/2015)
Nghệ An có 898 doanh nghiệp mới được thành lập (14/5/2015)
 
DỰ ÁN
Căn hộ cao cấp Gardenia Vincom
Khu tổ hợp TM City Hub Vinh
Khu vui chơi, giải trí Timezone Vinh
 
TIN TỨC
Nghệ An có 898 doanh nghiệp mới được thành lập
Xây dựng 30 dự án kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp sạch
Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 6.200 tỷ đồng
 
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh VTH

Địa chi Trụ Sở : Số 50, Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ An

VPGD: 35-Lê Văn thiêm- Thanh Xuân-Hà Nội

Điện thoại: 0383.67.67.63

DĐ: 0985.951.662

Email: codienlanhvth@gmail.com - Website: http://codienlanhvth.com

Copyright © 2015 Bản quyền thuộc VTH

Thiết Kế Website bởi TVC Media
Chia sẻ liên kết